ปลอดภัยแล้ว นักข่าวรอรับเลี้ยงสุนัขถูกล่ามแช่น้ำท่วม นาทีเฮอร์ริเคนถล่มเท็กซัส

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. เดลี่เมล์ ของอังกฤษเปิดใจนายรูริดห์ คอนเนลแลน ผู้สื่อข่าวของเดลี่เมล์ ที่ถ่ายภาพและช่วยเจ้าสุนัขที่ถูกลามเชือกไว้กับเสาโทรศัพท์และแช่น้ำท่วมในเมืองวกตอเรีย รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จากฤทธิ์ของพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ ที่ถล่มในหลายเมืองของรัฐ จนสร้างความโด่งดังไปทั่วโลก

ลูกสุนัขถูกปล่อยทิ้งไว้กับน้ำท่วมโดยเจ้าของ นายคอนเนลแลนวิ่งฝ่าน้ำท่วมซึ่งมีความลึกไม่ถึงขั้นอันตราย และปลดเชือกที่ผูกสุนัขออกมาเพื่อพาไปขึ้นที่ปลอดภัยเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ส.ค. ตั้งชื่อว่า ลัคกี้ (โชคดี) พร้อมกับช่วยสุนัขที่อยู่ใกล้ๆ กันอีกตัว แมว 2 ตัว และม้าตัวเล็ก โดยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีสัตว์ถูกทิ้งในบริเวณดังกล่าว

หลังจากนั้นนักข่าวเดลี่เมล์เผยว่า นอนไม่หลับคืนนั้น สงสัยว่าเจ้าลัคกี้จะสบายดีหรือไม่ และวันถัดมา จึงกลับไปดูอีกครั้ง

“ผมมีความสุขที่เห็นเจ้าลัคกี้ ผมดึงมันเข้ามา มันวิ่งออกมาผ่านรั้วและกระดิกหางทักทาย ผมก็ให้อาหารเจ้าลัคกี้ที่มีในรถเก๋งผมและให้น้ำกินด้วย”

นายคอนเนลแลนติดต่อไปยังศูนย์ควบคุมสัตว์ในท้องที่ เพื่อรายงานว่ามีสุนัขถูกทิ้งไว้กับน้ำท่วม และวางแผนจะอุปการะเจ้าลัคกี้หากเป็นไปได้ แต่เจ้าหน้าที่ต่างวุ่นอยู่กับเรื่องภัยพิบัติน้ำท่วม ทำให้ไม่สามารถติดตามหาตัวเจ้าของเจ้าลัคกี้ได้ในขณะนี้ ซึ่งก็เหมือนสัตว์ตัวอื่นที่เคยอยู่ดีมีสุข แต่ตอนนี้ต้องการความเอาใจใส่ของมนุษย์

“ถ้าเป็นไปได้ผมอยากรับเลี้ยงเจ้าลัคกี้ให้มาอยู่ด้วยกันในนิวยอร์ก แต่ผมจำเป็นต้องรอและใช้ช่องทางที่เหมาะสม ผมผิดหวังที่คนทิ้งสัตว์เลี้ยงตัวเอง แต่รู้สึกดีกับสิ่งที่ผมทำ ผมไม่สงสัยเลยว่า หากไม่ช่วยเจ้าลัคกี้ออกมา มันคงจมน้ำไปแล้ว” นายคอนเนลแลน กล่าว
Cr:khaosod.co.th

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *