สลดทิ้งทารกแรกเกิดหมกร่องน้ำ อึ้ง!เพิ่งตัดสายรกใช้ยางรัดไว้

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 10 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก ได้รับแจ้งมีเด็กทารกถูกทิ้งบริเวณข้างร่องระบายน้ำ หน้าบ้านเลขที่ 41 ถนนสุริยะวงศา หลังวัดทุ่งจันทร์สมุทร ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสักและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหล่มสัก

ที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้านและที่ร่องน้ำข้างถนนพบทารกคาดว่าเพิ่งคลอดได้ประมาณ 1-2 วัน ห่อด้วยผ้าขนหนูสีฟ้ามีคราบเลือดเกรอะกรัง และห่อด้วยถุงพลาสติกสีขาว จากการตรวจสอบพบว่าเป็นทารกเพศชายคาดว่าเพิ่งคลอดสายรกตัดแล้วและถูกมัดด้วยยางวง ยังมีชีวิตอยู่อาการปลอดภัย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหล่มสักนำไปดูแลอยู่ที่ห้องคลอดโรงพยาบาลหล่มสัก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเด็กทารกดังกล่าวน่าจะเกิดจากแม่วัยรุ่นที่รักสนุก และเกิดตั้งต้องขึ้นมาเมื่อคลอดจึงนำมาทิ้งหรืออาจจะเกิดจากแม่ที่ครอบครัวมีปัญหา หลังจากคลอดแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยงจึงนำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าวเผื่อมีผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงต่อ

สำหรับการติดตามหาแม่รายนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดร้านค้า ที่อยู่ปากซอยทั้งสองด้านคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก khaosod

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *