‘น้องดรีม’ เด็กกตัญญูสู้ชีวิตไม่ท้อ ขึ้นสังเวียนต่อยมวย-เต้นหมอลำหาเลี้ยงยายวัย 75

อยู่กันเพียง 2 ยายหลาน ยายอายุ 75 ปีแล้ว |หลานสาวอย่างดรีม จึงต้องรับจ้างทุกอย่างเลี้ยงดูยาย กรรมกรก่อสร้าง หมอลำ นักมวย หาของป่า ทำสวน #สังเวียนฝัน
แม่ของดรีมเสียชีวิต ตอนเธออายุ 2 ขวบ หลังจากนั้นพ่อหายหน้าไป ช่วงแรกยังโทรศัพท์หาลูกสาว แล้วค่อยๆหายไป ไม่เคยติดต่อหรือส่งเสียลูกอีกเลย ดรีมอาศัยอยู่กับยายวัย 75 ปี เพียงสองคน สองยายหลานอยู่รอดได้ด้วยเงิน 700 บาทต่อเดือน จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ!!

เมื่อย้ายจากชั้นประถมมาเรียนมัธยม ที่โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ในตัวอำเภอคำเขื่อนแก้ว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไปกลับ 40 กิโลเมตร ไม่มีรถโดยสารเข้าหมู่บ้าน จำเป็นต้องพึ่งรถรับส่งนักเรียน ต้องจ่ายเงินเดือนละ 600 บาทเป็นค่าเดินทาง เบี้ยคนชรา 700 บาท ต่อเดือนหักค่ารถออก ก็แทบไม่เหลือไว้ใช้จ่าย ดรีมจึงเริ่มไปรับจ้างที่คณะหมอลำ วง วรากรแดนซ์ รับงานหมอลำเรื่อยมา แต่ในระยะหลังงานของวงดนตรีลดน้อยลง ประกอบกับในช่วงนั้นมีคนแนะนำให้ลองไปต่อยมวย ดรีมจึงลองไปฝึกซ้อมมวยที่ค่ายมวยศิษย์ครูเพียร จ.อำนาจเจริญ ทางค่ายเห็นหน่วยก้าน จึงรับเข้าสังกัด ดรีมชกมวยเลี้ยงตัวเองเรื่อยมา ปัจจุบันชกมาแล้ว 13 ไฟท์

ทำงานหนัก นอนน้อย แต่ดรีมไม่เคยขาดเรียน วิชาไหนทำงานส่งครูไม่ทัน เพื่อนๆต่างคอยช่วย เพราะเห็นในความขยัน และอดทนของดรีม และความกตัญญูที่เธอมีต่อ คุณยายวัย 75 ปี
เจ้าของวงหมอลำและเจ้าของค่ายมวย พยายามดูแลนักเรียนทุกคนที่มาทำงาน ให้ตั้งใจเรียน เพราะไม่อยากให้คนภายนอกหรือใครมาดูถูกหรือมองว่าการทำอาชีพแบบนี้ไม่ดี นอกจากงานเหล่านี้ ดรีมยังรับงานกรรมกร และรับทำสวนให้กับคุณครูที่โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์เพิ่มด้วย พบกับสองคนเก่งหัวใจแกร่งจากยโสธร และรุ่นพี่จากฉะเชิงเทรา

#1LIKE1SHAREคือ1โอกาส #สังเวียนฝัน #น้องดรีมและพี่โอ
สนับสนุนทุนการศึกษาให้ดรีมและยายที่
บัญชี น.ส.จุรีพร สาศรี
ธนาคารกรุงไทย| สาขา คำเขื่อนแก้ว
เลขที่ 986-2-82528-6
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อร่วมช่วยเหลือเยาวชนคนเก่ง หัวใจแกร่ง ได้ที่ https://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng

ขอบคุณ Payai TV รายการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง
ขอบคุณ Khaosod

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *