พนักงานเดินสายเคเบิล เคราะห์ร้าย ถูกไฟช็อตดับ ร่างพาดสายไฟ วันฝนตก

เป็นอีกไฟต์สะท้านโลก สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ต้องป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) สมัยที่สอง กับคู่ปรับเก่า “ช็อกโกลาลิโต้” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว เป็นคู่เอกในศึก “ซูเปอร์ฟลาย” จัดโดยเคทู โปรโมชั่น จากเวทีมวยสตับฮับ เซ็นเตอร์ ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยการชกของทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด โดยเจ้าแหลมชกบนสลับตัดลำตัว ก่อนล้มโรมัน กอนซาเลซ ลงไปนอนกองบนเวทีในยกที่ 4

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชกครั้งนี้ศรีสะเกษได้ค่าตัวรวม 170,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 5,610,000 บาท เมื่อแบ่งเปอร์เซ็นต์กับผู้สนับสนุนและทีมงานแล้ว “เจ้าแหลม” จะได้ค่าตัวมากถึง 3 ล้านบาท ขณะที่โรมันมีสถิติชนะ 46 (น็อก 38) แพ้ 2 เสมอ 1 แพ้ครั้งนี้เป็นการแพ้น็อกครั้งแรกในชีวิต ได้ค่าตัว 6 แสนเหรียญสหรัฐ หรือ 19.8 ล้านบาท มากกว่าแชมโลกชาวไทยถึง 3 เท่า อย่างไรก็ตามหลังพ่ายแพ้แบบหมดทางสู้ โรมันถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดทันที

Srisaket Sor Rungvisai, of Thailand, poses for photos after knocking out Roman Gonzalez, of Nicaragua, during the fourth round of the WBC super flyweight championship boxing match Saturday, Sept. 9, 2017, in Carson, Calif. (AP Photo/Chris Carlson)

คำตอบต่อมาที่ทุกคนอยากรู้คือ คู่ชกคนต่อไปที่จะเจอกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ เป็นใคร โดยคาดการณ์ว่า อาจเป็นไฟต์ล้มแชมป์กับ “เดอะมอนสเตอร์” นาโอยะ อิโนะอุเอะ แชมป์โลก WBO ชาวญี่ปุ่น ที่ล่าสุดก็เพิ่งเอาชนะ ‘อันโตนิโอ เนเวส’ นักชกชาวอเมริกัน ยกที่ 6 ในการชกรายการเดียวกับ “ศรีสะเกษ”

หรืออาจขึ้นชกกับ “เอล กัลโร่” ฮวน ฟรานซิสโก เอสตาดรา อดีตแชมป์โลก 2 สถาบัน และเป็นยอดมวยอีกหนึ่งคนในรุ่นนี้ ที่ตลอดการชก 38 ไฟต์ เขาแพ้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น

ด้าน“หมอซ้ง”ณรงค์ เฮงตระกูล ผู้เชี่ยวชาญมวยโลกของไทย ระบุว่า จากนี้ไปขึ้นอยู่กับผู้จัดการของ “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ ว่าจะบริหารจัดการและวางแผนอนาคตอย่างไร หากตอบรับการเจรจาของอคิฮิโกะ ฮอนด้า บอสใหญ่ไทเก้น โปรโมชั่น หนึ่งในผู้จัดศึกครั้งนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่ศรีสะเกษอาจจะล้มแชมป์กับนาโอยะ อิโนอูเอะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น รุ่นเดียวกันของสมาคมมวยโลก (WBO) และมีสิทธิ์รับค่าตัวสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นค่าตัวนักมวยที่มากสุดเท่าที่นักมวยไทยเคยได้รับ

ข้อมูลจาก www.khaosod.co.th

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *