หักหลบระทึก! พุ่งเข้าร้านนั่งชิลริมถนน วัยรุ่นเจ็บเพียบ รวมทั้งโจ๋อายุต่ำกว่า 20

วันที่ 10 ก.ย. จากกรณีเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สง่า ยานะโส ร้อยเวร สภ. จอมทอง จ.เชียงใหม่ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนร้านกินดื่มแห่งหนึ่ง ในต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์กะบะจอดอยู่หน้าร้านใกล้จุดเกิดเหตุมีรถจักรยายนต์ล้มระเนระนาดอยู่หลายคันและมีผู้บาดเจ็บกว่า 21รายที่นั่งดื่มอยู่หน้าร้าน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ได้ไปงานวันสถาปนาโรงเรียน เมื่อเลิกงานจึงได้ขับรถมาส่งแฟนสาวที่บ้านหมู่ 6 ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ขากลับขับรถมาตามถนนบ้านหลวง- ดอยอินทนนท์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ไอขี่ตัดหน้าจึงหักหลบก่อนจะเสียหลักไปพุ่งชนรถจักรยายนต์และลูกค้าที่นั่งรับประทานอาหารอยู่หน้าร้าน ที่นำโต๊ะเก้าอี้มาตั้งเพิ่มหน้าร้าน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายอลงกรณ์ คนขับรถไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ก่อนที่จะแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบัตรเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นพบว่ามีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยหลังแพทย์ได้ทำแผลเสร็จก็อนุญาติให้กลับบ้านได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจากการที่รถกระบะพุ่งชนที่ร้านดังกล่าว ปรากฏว่า ในจำนวน 23 ราย ปรากฏว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการในร้าน จำนวน 1 คน และอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 1 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอจอมทองเชียงใหม่ กำลังตรวจสอบอยู่ว่าร้านดังกล่าว นั้นปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และ 20 ปี เข้าใช้บริการได้อย่างไร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูลจาก khaosod

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *