“สามี” แฉ “เจ้าอาวาสวัด” กินน้ำกระท่อม แถมเป็นชู้กับ “เมียตัวเอง” จ่ายเงินเช่าบ้านให้อยู่-ไปหาทุกคืน แต่กลับลงโทษแค่ให้พ้นจากตำแหน่ง-ออกจากวัด

นายสุทธิชัย อายุ 42 ปี ชาว ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า เจ้าอาวาสของวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลกะไหล มั่วสุมกับสีกาและกินน้ำกระท่อม

โดยนายสุทธิชัยเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาประมาณ 1 ปีแล้ว เนื่องจากหญิงสาวที่ไปยุ่งเกี่ยวกับพระรูปดังกล่าว เป็นภรรยาของตนเอง ซึ่งขณะนั้นยังอยู่กินด้วยกันมากว่า 7 ปี และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน อายุ 1 ปี 2 เดือน ตนเองรู้เรื่องว่าภรรยามีอะไรกับเจ้าอาวาสวัด แต่ไม่มีหลักฐาน ทำให้มีเรื่องทะเลาะกับภรรยาและเลิกรากันไป

จนเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตนเองได้สืบหาจนพบว่าภรรยาได้ไปเช่าบ้านแถวโตนดิน ต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง โดยที่พระรูปดังกล่าวเป็นผู้จ่ายเงินค่าเช่าให้ และแวะเวียนไปหาทุกคืน หลังจากที่ตนไปพบแล้ว ภรรยาก็ได้ย้ายหนีไปอีก ตนจึงหาวิธีเพื่อหาหลักฐานมายืนยัน จนได้ภาพถ่ายมาจากมือถือ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนจึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปร้องเรียนสำนักพระพุทธศาสนา และเจ้าคณะจังหวัดพังงา แต่ได้รับคำตอบว่าให้เจ้าอาวาสวัดรูปดังกล่าว หลุดพ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัด และให้ออกจากวัดไปแล้ว

แต่ตนไม่เข้าใจว่าทำไมแค่ให้ออกจากวัด และแค่พ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาสเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่พระรูปดังกล่าวมั่วสุมยาเสพติด และมีการมั่วสีกาที่เป็นภรรยาของตน จึงควรที่จะให้ปาราชิก หรือจับลาสิกขาบทโดยเด็ดขาด และควรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจหาสารเสพติดด้วย

ด้านพระลูกวัดรูปหนึ่งเปิดเผยว่า เจ้าอาวาสไปลาพระอาจารย์ที่วัดใน ต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อจะเดินทางไปจำวัดที่บ้านเกิด จ.สงขลา

พร้อมบอกว่า “อาตมาไม่เชื่อกับเรื่องที่เกิดขึ้น อาตมาเชื่อว่าอดีตเจ้าอาวาสมีเมตตา ใครเดือดร้อนก็วิ่งเข้าหา และท่านก็ช่วยเหลือ อาตมาอยู่ที่วัดแห่งนี้มา 3 ปีแล้ว ก็ไม่เคยเห็นท่านออกไปไหนเลย แต่เท่าที่รู้พระอาจารย์บอกว่า ท่านเคยมีเรื่องทะเลาะกับฆราวาสเมื่อ 3 ปีก่อน เลยก็ไม่อยากยุ่งอะไรกับบุคคลใดๆ มาวันนี้ท่านก็มาเจอเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจนได้”

ที่มา : khaosod.co.th , matichon.co.th , http://www.johjae.com

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *